Bộ Ngoại giao sẽ tích cực bảo vệ quyền lợi công dân bị bắt tại Nhật Bản

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân Việt bị nghi sát hại cặp vợ chồng Nhật.

Liên quan tới thông tin nam thực tập sinh Việt bị nghi tấn công và sát hại một cặp vợ chồng người Nhật vào cuối tháng 8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

"Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, cảnh sát Ibaraki đang tạm giữ 1 công dân Việt Nam tên là Nguyễn Đình Hải bị tình nghi giết người và gây thương tích nghiêm trọng".

Bo Ngoai giao se tich cuc bao ve quyen loi cong dan bi bat tai Nhat Ban hinh anh 1

Hiện trường vụ án.  

Theo bà Hằng, đã có luật sư tiếp cận để hỗ trợ công dân này. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản mới đây cũng thăm lãnh sự công dân Việt Nam Nguyễn Đình Hải và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng Nhật Bản để thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, phù hợp với luật pháp Việt Nam và Nhật Bản.

Vụ việc vẫn đang được phía Nhật tiếp tục điều tra. 

Trước đó, hôm 2/9, cảnh sát Nhật Bản bắt giữ Nguyễn Đình Hải, 21 tuổi, thực tập sinh kỹ năng nông nghiệp người Việt Nam có liên quan đến vụ đâm chết một cụ ông và tấn công vợ nạn nhân tại tỉnh Ibaraki, phía Bắc Tokyo trong tháng 8/2019.

Hai vợ chồng nạn nhân bị tấn công tại nhà ở thị trấn Yachiyo vào sáng sớm 24/8. Người chồng 76 tuổi thiệt mạng, còn người vợ 73 tuổi bị thương nặng.

Theo các nhà điều tra, máy quay an ninh ghi lại cảnh người đàn ông được cho là nghi phạm đến một cửa hàng bán đồ dùng gia đình 1 ngày trước vụ tấn công. Cửa hàng cách nhà nạn nhân khoảng 3km.

Theo: vtc.vn

Tags:
Tổng hợp Hán tự đã thi trong kỳ thi JLPT N3 (Phần 1)

Tổng hợp Hán tự đã thi trong kỳ thi JLPT N3 (Phần 1)

Tiếp tục hỗ trợ các bạn ôn tập cho kỳ thi JLPT, trong bài viết này, AD sẽ tổng hợp tới các bạn những từ Hán tự đã thi trong kỳ thi JLPT N3 – mondai 1 và mondai 2 phần thi Từ vựng của N3

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất