Điều dưỡng hộ lý Nhật Bản sau 1 năm không đạt N3 có bị về nước?

TTS ngành hộ lý, điều dưỡng là một chương trình đang khá là mới. Đây là một ngành nghề đặc biệt, bởi nó liên quan đến sức khỏe con người, vì vậy phía Nhật Bản đã đưa ra những quy định rất khắt khe cho ứng viên khi tham gia chương trình này tại Nhật.

Cũng chính bởi sự khắt khe này, đã đòi hỏi những cơ quan, công ty phái cử TTS, tổ chức tiếp nhận phải tăng cường liên kết, hợp tác để đào tạo được nguồn điều dưỡng chất lượng trước khi sang Nhật làm việc.

điều dưỡng tại nhật sau 1 năm không đạt n3 có bị về nước

Trước tình hình Nhật Bản đang bị thiếu hụt lao động ngành điều dưỡng trầm trọng sẽ là cánh cửa cho những lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Vừa qua chính phủ Nhật Bản cũng tuyên bố sẽ tuyển đến 10 000 điều dưỡng đến Nhật để làm việc trong năm nay nhằm giảm đi sự quá tải công việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão.

Những công ty phái cử TTS cũng đã tìm ra những giải pháp tốt nhất, nhằm giúp TTS nhanh chóng đạt đủ được điều kiện để sang Nhật làm việc, tuy nhiên cũng nhận định rằng yêu cầu về tiêu chuẩn tiếng Nhật là một trong những thách thức khó khăn nhất cho các bạn thực tập sinh.

1. Tuy nhiên về vấn đề TTS sau 1 năm nhập cảnh nếu như không đạt được N3 có bị về nước hay không?

TTS làm hộ lý tại Nhật Bản so với các ngành nghề khác đều cần phải có kiến thức về chuyên môn, tuy nhiên yêu cầu tiếng Nhật ngành này lại đòi hỏi cao hơn rất nhiều.

Chương trình yêu cầu các bạn TTS phải đạt trình độ tiếng Nhật tương đương N3 sau 1 năm làm việc tại Nhật. Đây là những rào cản rất khó khăn, đòi hỏi các bạn TTS ngành điều dưỡng hộ lý phải nỗ lực hết sức để học tập. Tuy nhiên một quy định mới là thời gian để thi N3 đang được kéo dài hơn so với quy định cũ, đây cũng được xem là một tín hiệu mừng cho các bạn! Bạn hãy đăng ký số điện thoại để được tư vấn miễn phí mọi thắc mắc tại đây

2. Điều kiện để đến Nhật ngành điều dưỡng

- Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm);

- Độ tuổi: Dưới 35 tuổi

- Đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài. Tham khảo danh sách các bệnh không đủ điều kiện tham gia đi Nhật ngành điều dưỡng

- Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam

- Có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật. 

Ngoài ra còn có những trường hợp không đủ điều kiện đi Nhật Bản ngành điều dưỡng, bạn hãy tham khảo TẠI ĐÂY nhé!

3. Công việc cụ thể của ứng viên điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản

- Chăm sóc đời sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân

- Chăm sóc theo tình trạng bệnh

- Cho bệnh nhân ăn, uống thuốc

- Giúp bệnh nhân đi lại với các trường hợp đi lại khó khăn.

- Vận chuyển các mẫu bệnh án, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu

- Tiếp nhận thuốc

- Vệ sinh phòng bệnh, các dụng cụ y tế...

- Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm cho bệnh nhân

- Công việc khác được giao

4. Hồ sơ cơ bản đăng ký tham gia chương trình bao gồm

- Đơn đăng ký và cam kết tham gia Chương trình điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản.

- Sơ yếu lý lịch với xác nhận của chính quyền địa phương nơi các bạn lưu trú.

- Bản sao công chứng các loại bằng cấp, chứng chỉ liên quan.

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám cho lao động đi làm việc tại nước ngoài (tham khảo tại đây)

- 4 ảnh cỡ 4 cm x 6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng) và chuẩn bị 2 phong bì thư đã dán tem ghi rõ địa chỉ, họ tên và số điện thoại người nhận.

Qua những tông tin trên hy vọng các bạn ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật Bản có thể yên tâm học tập và rèn luyện thật tốt để chuẩn bị tinh thần cũng như hành trang tốt nhất để sang làm việc tại Nhật Bản bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Theo: laodongnhatban.com

Tags:
25% thanh niên Nhật độ tuổi 20 và 30 vẫn còn trinh

25% thanh niên Nhật độ tuổi 20 và 30 vẫn còn trinh

Chuyên gia nhận xét tình trạng người trẻ Nhật Bản không quan hệ tình dục đã trở thành "mối quan ngại quốc gia".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất