Hơn 900 vụ hỏa hoạn, 108 người chết trong 5 năm do cháy nổ thiết bị sưởi ấm ở Nhật Bản

Theo một thống kê của NITE, Viện kỹ thuật và đo lường quốc gia Nhật Bản cho biết, tính đến tháng 3 năm nay, chỉ trong vòng 5 năm đã xảy ra 965 vụ cháy nổ, khiến 108 người thiệt mạng trong nước liên quan đến các thiết bị sưởi ấm như máy sưởi, quạt sưởi.

Cơ quan này cũng kêu gọi người dân chú ý sử dụng các thiết bị sưởi ấm trong mùa đông một cách an toàn.

Thống kê chỉ ra rằng số người thiệt mạng do máy sưởi và quạt sưởi dầu chiếm tỉ lệ nhiều nhất, 57 người. Tiếp theo là cháy nổ do sử dụng thiết bị sưởi ấm bằng điện với 31 người.

Nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn khi sử dụng máy sưởi và quạt sưởi dầu đa phần là do không đóng kín nắp bình chứa dầu, khiến dầu bị tràn ra ngoài hay đổ loại xăng không được phép sử dụng vào bình chứa dầu. Ngoài ra, do thói quen sử dụng máy sưởi điện trong khi ngủ đã vô tình để chăn tiếp xúc với máy sưởi gây cháy nổ.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị sưởi ấm, mọi người chú ý tắt máy sưởi, quạt sưởi trước khi đi ngủ và khi đi ra ngoài; không đặt những vật dụng dễ gây cháy gần các thiết bị sưởi ấm; đóng chặt nắp bình chứa dầu và tắt lửa khi đổ thêm nhiên liệu vào máy sưởi dầu.

Nguồn: https://www3.nhk.or.jp/news/html/20191128/k10012194321000.html?utm_int=news-social_contents_list-items_002&fbclid=IwAR1jBuPgQXo0HrJkzOekaFK3-VfynB_qc1MPgnSh5z8lzwVGULs1m2SonlA

Tags:
Tăng cường tuyển dụng thực tập sinh Việt Nam về làm việc tại Nhật Bản

Tăng cường tuyển dụng thực tập sinh Việt Nam về làm việc tại Nhật Bản

Với mục tiêu tăng cường tuyển dụng thực tập sinh Việt Nam về làm việc tại Nhật, Công ty TNHH Sekisui House – công ty đầu tiên trong ngành xây dựng nhà của Nhật Bản – đã mở trường đào tạo nghề tại Việt Nam vào tháng 11. Đồng thời hướng tới việc tuyển dụng 300 người vào năm 2022.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất