Hủy tư cách đào tạo thực tập sinh của một công ty ở Tokushima vì trả thiếu lương cơ bản cho thực tập sinh Việt Nam

Ngày 25/11 vừa qua, Cục quản lý xuất nhập cảnh và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã hủy tư cách đào tạo thực tập sinh kỹ năng của một nhà máy sản xuất phụ tùng máy dệt tỉnh Tokushima.

Công ty này sẽ không được tiếp nhận thực tập sinh trong 5 năm. Đây là lần đầu tiên tỉnh công bố hủy tư cách của một công ty đào tạo thực tập sinh từ khi luật Lao động tiêu chuẩn được áp dụng vào tháng 11/2017.

Công ty này từ tháng 9/2017~7/2018 đã trả cho 23 thực tập sinh kỹ năng Việt Nam làm gia công cơ khí với mức lương 740 yên thay vì trả từ 840~877 yên theo quy định về mức lương tối thiểu cho một số ngành nghề riêng biệt như sản xuất phụ tùng máy móc. Được biết, khoảng tháng 9/2017, Văn phòng thanh tra tiêu chuẩn lao động tỉnh Tokushima khi thanh tra đã phát hiện sự chênh lệch này. Công ty sau đó đã phải trả lại khoản tiền chênh lệch cho nhân viên.

20 thực tập sinh còn thời hạn thực tập 3 năm đã được chuyển sang một công ty khác nằm ngoài tỉnh. Giải thích về vấn đề này, phó giám đốc nhà máy cho biết công ty đã gây ra phiền phức cho thực tập sinh và cục thanh tra vì sự thiếu hiểu biết về tiêu chuẩn mức lương tối thiểu.

Theo: iSenpai

Tags:
Các chính quyền địa phương ở Nhật áp dụng quy định bảo hiểm tai nạn xe đạp bắt buộc

Các chính quyền địa phương ở Nhật áp dụng quy định bảo hiểm tai nạn xe đạp bắt buộc

Gần đây, ngày càng có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi sử dụng xe đạp. Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, tính trong năm 2017, trên toàn quốc có khoảng 2550 vụ tai nạn va chạm giữa xe đạp và người đi bộ, 2749 vụ tai nạn giữa những người đi xe đạp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất