Nhật Bản: Một số thành phố vẫn chưa thể khôi phục được mạng lưới điện sau bão

Ngày 13/9, công ty điện lực Tokyo của Nhật Bản (TEPCO) thông báo một số thành phố gần thủ đô Tokyo sẽ vẫn mất điện trong hơn hai tuần sau khi siêu bão Faxai đổ vào thủ đô và các vùng lân cận trong tháng này.

TEPCO, công ty điện lực lớn nhật Nhật Bản, đã gặp khó khăn trong việc khôi phục hệ thống điện tại tỉnh Chiba, phía Đông thủ đô Tokyo, khi cây cối, cơ sở điện lực và các cột điện bị hư hại nghiêm trọng. Tại họp báo, TEPCO cho rằng thời gian sửa chữa sẽ kéo dài tối đa là hai tuần. Những thành phố như Tateyama và Kamogawa sẽ cần hơn hai tuần để khôi phục điện. Trong khi đó, những thành phố như Chiba và Ichihara nhiều khả năng sẽ có điện trong 3 ngày. Ước tính đến ngày 13/9, đã có 170.000 hộ gia đình tại tỉnh Chiba phải sống trong cảnh mất điện.

Chú thích ảnh

Cột điện bị gãy đổ trong bão Faxai tại Kamakura, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản ngày 9/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Siêu bão Faxai đổ bộ vào Chiba từ sáng 9/9, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương, được ghi nhận là một trong những cơn bão lớn nhất ở Nhật Bản. Theo số liệu của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, sức gió của bão Faxai tại một số địa phương đã lên tới mức kỷ lục như đảo Kozu - 209 km/h, thành phố Chiba (207 km/h) và sân bay Haneda (156 km/h). Ngoài thiệt hại về người, rất nhiều nhà cửa, trong đó có các tòa nhà cao tầng, tại các vùng có bão đã bị hư hỏng, bị đổ, nhiều vùng trồng lúa và hoa quả bị vùi dập ngay trước thời điểm thu hoạch. Bão Faxai còn gây mất điện trên diện rộng và khiến giao thông hàng không và đường sắt cũng bị gián đoạn.

Nguồn: Đặng Ánh (TTXVN)

Tags:
Vụ án cha lạm dụng tình dục con gái gây phẫn nộ ở Nhật

Vụ án cha lạm dụng tình dục con gái gây phẫn nộ ở Nhật

Hàng trăm người xuống đường biểu tình vì người cha lạm dụng con gái từ năm 13 tới 19 tuổi nhưng được tòa tha bổng do không đủ chứng cứ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất