Nhật cứu một người Việt trong vụ chìm tàu bão Hagibis

Thủy thủ Phạm Văn Đức, được cứu sau khi tàu chở hàng Panama bị chìm ở vịnh Tokyo trong siêu bão Hagibis. Anh được đưa tới bệnh viện cấp cứu và sức khỏe đang hồi phục tích cực.

Trong khi đó, hiện vẫn chưa rõ số phận của thủy thủ người Việt còn lại là anh Nguyễn Văn Trì, TTXVN dẫn nguồn Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Trước đó, ngày 13/10, bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Nguyễn An Tiến cho biết đại sứ quán nắm được thông tin phía Nhật Bản đã cứu được một người (Việt Nam), còn một người vẫn đang mất tích, sau khi tàu chở hàng mang cờ Panama có 12 thủy thủ, trong đó có hai người Việt, ba người Myanmar và 7 người Trung Quốc, bị chìm khi đang neo đậu ở vịnh Tokyo tối 12/10.

"Họ vẫn đang tìm kiếm", ông Tiến, người phụ trách công tác bảo hộ công dân tại sứ quán, nói với Zing.vn qua điện thoại.

Đến tối 13/10, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) xác nhận số thủy thủ thiệt mạng đã tăng lên năm người. Ngoài ra, ba người vẫn còn mất tích, và bốn người đã được cứu, nhưng chưa rõ quốc tịch của các thủy thủ này, theo TTXVN.

Nhat cuu mot nguoi Viet trong vu chim tau bao Hagibis hinh anh 1

Tàu hàng JIA DE mang cờ Panama. Ảnh: Marine Traffic.

Con tàu 1.925 tấn mất tín hiệu vào khoảng 21h40 ngày 12/10, theo JCG. Những người được cứu sống cho biết nước đã tràn vào bên trong tàu.

JCG đã triển khai 12 tàu cứu hộ đến hiện trường để tìm kiếm người mất tích cũng như ngăn chặn tràn dầu.

Bão Hagibis đổ bộ và quét qua một vùng rộng lớn ở miền Trung và miền Đông Nhật Bản hôm 12/10, làm ngã đổ cây cối, nhà cửa và ngập trên diện rộng. Ít nhất 33 người đã thiệt mạng do cơn bão, theo AP.

Đây là cơn bão lớn nhất tấn công nước Nhật kể từ bão Ida làm hơn 1.000 người thiệt mạng năm 1958.

Nhat cuu mot nguoi Viet trong vu chim tau bao Hagibis hinh anh 2

Xe cộ bị ngập sau khi bão Hagibis quét qua thành phố Sano, tỉnh Tochigi ngày 13/10. Ảnh: AP.

Theo: news.zing

Tags:
Bắt giữ đường dây người Việt trộm cắp tại Nhật

Bắt giữ đường dây người Việt trộm cắp tại Nhật

Cảnh sát tỉnh Nara cho biết đã bắt giữ 7 công dân Việt Nam vào hôm thứ 7 với lý do đã trộm các thực phẩm chức năng và mỹ phẩm, sau đó bán tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất