Nhờ bức thư thất lạc, chàng trai nghèo trở thành tỷ phú giàu nhất nước Úc

Nhờ một bức thư thất lạc, Scott Farquhar đã từ chàng trai nghèo trở thành người đứng đầu danh sách người giàu nhất nước Úc với khối tài sản hơn 6.6 tỷ USD.

Theo đó, ở tuổi dưới 40, Scott Farquhar chính thức là người giàu nhất Úc với tài sản ròng trị giá hơn 5 tỷ bảng Anh (hơn 6.6 tỷ USD).

Được biết, anh và người bạn hàng xóm Mike Cannon-Brookes đã cùng nhau xây dựng công ty phần mềm cộng tác Atlassian.

Năm ngoái, Scott và Mike đã đứng đầu danh sách tỷ phú trẻ nhất với khối tài sản kỷ lục và có giá trị gấp 14 lần so với hai vị trí tiếp theo trong danh sách.

Không chỉ vậy, Scott và Mike lần lượt sở hữu hai ngôi nhà đắt đỏ nhất ở Úc.

Scott và Mike tại lễ trao giải Người đàn ông của năm (Man of the Year) của GQ 2016 tại Sydney

Theo chia sẻ của Scott, những gì mình có hiện tại sẽ không xảy ra nếu một lá thư từ Học viện Quốc phòng Úc xuất hiện ở trước cửa nhà vào năm 1998, khi anh 18 tuổi.

Cụ thể, thời điểm đó, Scott đang trên đường gia nhập quân đội và xác định sẽ tốt nghiệp làm sĩ quan trong một tổ chức vũ trang của Úc. Nhưng lá thư chấp nhận Scott vào học của học viện quân sự đã bị đi lạc.

Thời điểm lá thư đến nhà của gia đình Scott muộn vài tháng, anh đã chọn đi học tại Đại học New South Wales ở Sydney.

Và cuối năm đó, anh gặp Mike, người sẽ trở thành đối tác kinh doanh trong tương lai.

Cả hai đã thành lập công ty phần mềm Atlassian vào năm 2002 từ khoản nợ 5.000 bảng Anh (hơn 152 triệu VND). Chỉ 12 năm sau, cả hai trở thành tỷ phú công nghệ tự thân đầu tiên của Úc ở tuổi 35.

Scott và Mike chụp ảnh cùng với nhà sáng lập Microsoft Bill Gates

Được hiện, hiện công ty của họ được định giá 25 tỷ USD và làm việc với nhiều khách hàng lớn như NASA, Tesla và SpaceX.

Được biết, từ nhỏ Scott đã thể hiện niềm yêu thích với công nghệ. Sau đó, Scott được tiếp xúc với máy tính khi học đại học, nơi anh học cùng khoa công nghệ thông tin kinh doanh với Mike. Dù cả hai có sự khác biệt nhưng họ đã trở thành bạn thân của nhau và bắt đầu con đường khởi nghiệp.

Scott chia sẻ, mục tiêu của họ chỉ là kiếm được 26.000 bảng Anh, mức lương khởi điểm cơ bản cho một sinh viên tốt nghiệp vào thời điểm đó.

Tuy nhiên khi có đơn đặt hàng bắt đầu từ ​​American Airlines vào năm 2013, Scott nhận ra đó là bước ngoặt lớn.

Việc kinh doanh ngày một phát triển, năm 2010 công ty nhận được thêm 60 triệu USD đầu tư bên ngoài vào và năm 2015 Atlassian nổi danh trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq ở New York.

Hiện nay, công ty có doanh thu hàng năm hơn 1 tỷ USD và 3000 nhân viên trên toàn thế giới.

Tags:
Bức thư tình mùi mẫn Đặng Lê Nguyên Vũ viết gửi vợ ngày nào bất ngờ gây sốt cộng đồng mạng

Bức thư tình mùi mẫn Đặng Lê Nguyên Vũ viết gửi vợ ngày nào bất ngờ gây sốt cộng đồng mạng

Sau nhiều ngày dư luận chao đảo bởi những phát ngôn gay gắt trên tòa xử ly hôn, bức thư tình của Vua cà phê Trung Nguyên viết gửi cô nhân viên bưu điện Lê Hoàng Diệp Thảo ngày nào bất ngờ gây sốt mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất