Úc b.ắt giữ hành khách người Việt vì mang theo cá quý nhập cảnh sân bay

Người này bị phát hiện đem theo một con cá màu đỏ trong một chiếc túi nilon.

Kết quả hình ảnh cho Úc b.ắt giữ hành khách người Việt vì mang theo cá quý nhập cảnh sân bay

Các lực lượng chức năng Australia đã bắt giữ một nam hành khách vì mang theo một con cá rồng quý hiếm khi nhập cảnh vào nước này.

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn thông báo của Lực lượng Biên giới Australia cho biết đối tượng người Việt Nam 34 tuổi, đi trên chuyến bay từ Malaysia, bị bắt ngày 9/4 vừa qua tại sân bay thành phố Adelaide, Nam Australia.

Người này bị phát hiện đem theo một con cá màu đỏ trong một chiếc túi nilon. Con cá được xác định thuộc loài cá rồng châu Á có nguy cơ tuyệt chủng và việc mua bán chúng phải được kiểm soát theo Công ước Quốc tế về buôn bán các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) mà Australia là một bên ký kết.

Đối tượng này sẽ phải ra Tòa án sơ thẩm ở Adelaide vào ngày 15/5 tới. Giới chức Cơ quan Biên giới Australia khẳng định các lực lượng chức năng sẽ làm tất cả để phát hiện và ngăn chặn việc buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp qua biên giới và xử lý nghiêm hành vi này.

Theo luật pháp Australia, hình phạt tối đa đối với các cá nhân phạm tội buôn bán động vật hoang dã là 10 năm tù và phạt tiền lên tới 210.000 AUD.

Tags:
Vụ b.ắt cóc và c.ưỡng h.iếp cô gái người Việt tại Melbourne: nạn nhân được cứu nhờ Facebook

Vụ b.ắt cóc và c.ưỡng h.iếp cô gái người Việt tại Melbourne: nạn nhân được cứu nhờ Facebook

Vụ việc một phụ nữ 39 tuổi người Việt Nam bị bạn trai mới quen trên ứng dụng hẹn hò giam giữ, c.ưỡng h.iếp và bạo hành suốt 4 ngày đang gây chấn động dư luận. Mới đây, một người bạn của nạn nhân vừa chia sẻ cách anh cứu được cô khỏi tay tên biến thái nhờ Facebook.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất