Vẽ bậy trên tàu 1 năm trước, 1 năm sau quay lại Nhật, công dân Úc bất ngờ bị b.ắt

Một người đàn ông quốc tịch Úc gần đây đã bị b.ắt vì vẽ graffiti trên một con tàu ở Tokyo 1 năm trước, sau khi anh ta quay lại Nhật để du lịch.

Theo NHK, nghi phạm được xác định là Paul Han đã xâm nhập vào Nhà máy đường sắt Koishikawa vào khoảng 1 giờ sáng ngày 19 tháng 2 năm 2018. Các báo cáo của cảnh sát chỉ ra rằng anh ta đã ở cùng với một người khác khi thực hiện bức vẽ graffiti, hiện vẫn chưa xác định được danh tính đồng phạm.

Han và đồng bọn đã dành 90 phút để vẽ bức tranh graffiti lớn lên thân một toa tàu điện ngầm tại Tokyo Metro Marunouchi Line. Cảnh sát đã có thể xác định danh tính của Han thông qua hình ảnh từ máy quay an ninh. Tuy nhiên thời điểm ấy họ không thể bắt giữ người đàn ông này vì nghi phạm đã rời khỏi Nhật 1 tuần sau khi thực hiện hành vi.

Tuy nhiên, vào ngày 3 tháng 4 năm nay, Han quay lại Nhật Bản. Khi anh ta chuẩn bị nhập cảnh tại sân bay Narita, anh ngay lập tức bị bắt và tạm giam.

Các nhà chức trách đã thành công trong việc bắt giữ Han bằng cách lần theo dữ liệu từ chiếc xe mà Han đã thuê, ghi lại toàn bộ lộ trình di chuyển của nghi phạm tại tỉnh Kanagawa và tỉnh Miyagi thuộc khu vực Đông Bắc Nhật Bản. Cảnh sát vẫn đang cố gắng điều tra xem liệu Han có liên quan đến tất cả các hình vẽ graffiti bất hợp pháp khác trong khu vực, hay đó là hành vi của nhiều người khác nhau.

Trong quá trình điều tra Han, cảnh sát đã tìm thấy các vật chứng bao gồm bình xịt, bút đánh dấu, kìm bẻ khoá, đèn pin đội đầu, ống nhòm và máy quay GoPro. Nhà chức trách tin rằng Han có thể lặp lại hành vi khi quay lại Nhật Bản.

Mặc dù khẳng định có sở hữu những vật chứng nói trên, người đàn ông phủ nhận trách nhiệm của mình với bức tranh graffiti được phát hiện vào năm ngoái. Han hiện đang phải đối mặt với các cáo buộc về thiệt hại tài sản có thể khiến anh ta phải ngồi tù tối đa ba năm.

Theo: nguoivietonhat.com

Tags:
Nhật Bản chuẩn bị thiết lập một tiêu chuẩn trình độ ngôn ngữ mới bao gồm 4 kỹ năng dành cho người nước ngoài

Nhật Bản chuẩn bị thiết lập một tiêu chuẩn trình độ ngôn ngữ mới bao gồm 4 kỹ năng dành cho người nước ngoài

Cục Văn hóa Nhật Bản, cơ quan đặc biệt của Bộ Giáo dục Nhật Bản đã tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch thiết lập nên một chỉ số tiêu chuẩn mới để đánh giá mức độ thành thạo tiếng Nhật của những công dân nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất