Victoria: Các trường công lập tạm ngưng tuyển sinh quốc tế

Bộ Giáo dục Victoria yêu cầu các trường công lập trong tiểu bang này tạm ngưng tuyển sinh quốc tế cho niên khóa 2019, do số du học sinh đã gần chạm ngưỡng giới hạn hàng năm.

Báo The Age loan tin rằng các trường tiểu học và trung học công lập tại Victoria đã nhận được email từ Bộ Giáo dục, yêu cầu ngưng tuyển sinh quốc tế trong năm nay, do số du học sinh hiện ở mức 5000.

Giới hạn tuyển sinh hàng năm cho du học sinh tiểu học và trung học do Cơ quan Đăng Ký và Quản lý Văn bằng Victoria (VRQA) quy định là 5750.

“Do đó, chúng ta không có đủ khả năng tiếp nhận tất cả các du học sinh ghi danh theo học tại các trường công lập ở Victoria trong năm 2019,” email viết.

“Vui lòng ngừng tuyển sinh thông qua các đại diện du học hoặc nộp đơn trực tiếp cho niên khóa 2019.”

Du học sinh phải trả khoảng $15,000/năm để theo học tại các trường công lập thuộc tiểu bang Victoria, bao gồm lệ phí hành chính, giảng dạy, phúc lợi, ngôn ngữ và dịch vụ hỗ trợ.

Thông tin thị trường vào đầu năm nay dự báo số lượng ghi danh vào các trường ở Victoria sẽ thấp hơn những năm trước, thế nhưng số lượng đơn lại tăng đột biến.

— DET (@DETVic) April 29, 2019

Ông Dale Pearce, Hiệu trưởng trường Bendigo Senior Secondary College nói với AAP rằng email này được gửi vào tuần trước cho tất cả các trường có du học sinh đang theo học.

Ông nói thêm rằng Bộ Giáo dục đã từ chối hai học sinh Trung Quốc nhập học tại trường ông trong học kỳ này.

“Ngưỡng giới hạn này là một biện pháp khá thô bạo, bởi vì nó không tính đến năng lực của từng trường. Mặc dù có ý định tốt, nhưng VRQA đã tạo nên một mớ hỗ độn không cần thiết,” ông Pearce nói.

“Thử thách về lâu dài sẽ là tìm kiếm sự gia tăng ngưỡng giới hạn này, hoặc thực hiện một số biện pháp để phân bổ du học sinh cho các trường học.”

Những du học sinh nào đã chấp nhận thư mời nhập học từ trường sẽ không bị ảnh hưởng. Những học sinh khác sẽ phải đợi đến năm sau.

“Nhiều gia đình từ khắp nơi trên thế giới chọn gửi con em đến học tại các trường công lập ở Victoria hơn bất kỳ tiểu bang nào khác tại Úc,” một phát ngôn nhân của Bộ Giáo dục nói.

“Chúng tôi biết giáo dục quốc tế là ngành xuất khẩu lớn nhất của Victoria trong hơn một thập niên qua, và các trường học của chúng tôi là một điểm xuất phát vào hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới này.”

Chủ tịch Hiệp hội các Hiệu trưởng trường trung học Victoria, bà Sue Bell nói rằng Bộ Giáo dục cần phải cải thiện cách kiểm soát số lượng học sinh quốc tế.

Bà Bell nói rằng các du học sinh đem lại sự đa dạng cho các trường học và giúp học sinh Úc tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau.

Phần lớn học sinh quốc tế theo học tại các trường công lập Victoria đến từ Trung Quốc, Việt Nam, Ả Rập Saudi, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Nhiều em ghi danh trong những năm cuối cấp trước khi chuyển sang đại học và TAFE.

Nguồn: Sbs.com.au

Tags:
Úc: 80% giáo viên các trường phổ thông từng bị học sinh hoặc phụ huynh b.ắt nạt, quấy rối

Úc: 80% giáo viên các trường phổ thông từng bị học sinh hoặc phụ huynh b.ắt nạt, quấy rối

Trong 1 năm qua, có 80% số giáo viên trong các trường phổ thông ở Australia đã từng bị học sinh hoặc phụ huynh b.ắt nạt hoặc quấy rối.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất